"Giun, sán
nấu rồi ăn không sao cả!"
Phó Ban ATTP (An Toàn Thực Phẩm) Đà Nẵng:
"Giun, sán nấu rồi ăn không sao cả!" Ông Nguyễn Tứ, Phó Ban quản lý
An toàn thực phẩm Đà Nẵng nói như trên khi đi kiểm tra thực tế tại công ty An
Thạnh, đơn vị cung cấp thức ăn cho công nhân bị tố là có sán. Báo điện tử Soha
dẫn lời công nhân công ty điện tử Việt Hoa ở quận Liên Chiểu, Đà Nẵng cho biết,
trong bữa ăn trưa ngày 13/6, gần 10 công nhân phát hiện trong tô bún cá cam có
xuất hiện con sán. Các công nhân ngay lập tức phản ánh lên lãnh đạo công ty để
giải quyết. Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm của thành phố
hôm 18/6, đại diện công ty An Thạnh thừa nhận sự việc công nhân phát hiện sán
trong bữa ăn là đúng nhưng cho rằng đây là "sự cố không mong muốn".
Riêng ông Nguyễn Tứ, Phó Ban quản lý ATTP thành phố Đà Nẵng thì cho rằng công
ty này đã tuân thủ việc chế biến nhiên liệu. "Đối với sự việc nghi ngờ có
sán trong tô bún cá, hiện không còn mẫu để đưa đi kiểm định nên không thể xác định
được là trong tô bún có sán hay không. Giun, sán nấu rồi ăn không sao cả, bình
thường. Nhiệt độ nấu là 100 độ C nên mọi thức ăn đều đã chín không còn vi khuẩn
gây bệnh", ông Nguyễn Tứ nói. --- Các bạn nghĩ thế nào về phát biểu của
ông này?
No comments:
Post a Comment