Những lợi ích của bắp ngô với sức
khỏe
By
-Có rất nhiều đồ ăn vặt mà bạn ăn hàng ngày được làm bằng ngô. Ngô không chỉ là một món ăn được ưa thích và còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn:
Có rất
nhiều đồ ăn vặt mà bạn ăn hàng ngày được làm bằng ngô. Ngô không chỉ là một món
ăn được ưa thích và còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn:
1.
Cải thiện sức khỏe tim
Các
chất chống ôxy hóa có trong ngô sẽ tăng lên khi được chế biến và giúp duy trì
một trái tim khỏe mạnh.
2. Cải
thiện thị lực
Ngô,
đặc biệt là ngô ngọt có chứa chất lutein giúp tăng cường các dây thần kinh thị
giác và cải thiện thị lực.
3. Nạp
đầy năng lượng
Ngô
chứa rất nhiều chất tinh bột giúp bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể và
không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.
4. Ngăn
ngừa táo bón
Ngô có
chứa nhiều chất xơ hỗ trợ hoạt động của ruột nhằm ngăn ngừa các triệu chứng như
táo bón.
5. Các
đặc tính chống ung thư
Nhiều
nghiên cứu cho thấy các chất dinh dưỡng thực vật rất dồi dào trong ngô có khả
năng chống lại các tế bào gây ung thư trong cơ thể người.
6. Giúp giảm cân
Ngô sản
sinh lượng calo thấp và chứa ít hàm lượng sucrose, do vậy ngô là một loại đồ ăn
vặt rất phù hợp cho những người muốn giảm cân.
7. Hỗ
trợ tiêu hóa
Ngô có
khả năng cải thiện việc sản xuất các vi khuẩn có lợi cho đường ruột và hỗ trợ
đường tiêu hóa của bạn.
8.
Không chứa chất gluten
Ngô
không chứa chất gluten, vì vậy những người không dung nạp gluten có thể lựa
chọn ngô thay thế bánh mì.
No comments:
Post a Comment