Sunday, November 30, 2014

17 Mẹo Để Giữ Rau Trái Tươi Lâu Hơn



17 mẹo để giữ rau quả luôn tươi ngon
30.10.2012 08:42
Với những mẹo nội trợ nhỏ này, bạn dễ dàng giữ các loại rau, củ, quả, tránh lãng phí.
1. Hành tây bảo quản trong tất da chân có thể sử dụng được tới 8 tháng. Hãy cho hành vào chiếc tất và buộc nút giữa mỗi củ hành và treo chúng lên bếp của bạn.


2. Để hành xanh trong chai nhựa sẽ làm cho hành khô ráo hơn, dễ dàng cho việc xào nấu.


3. Bọc rau củ với túi nilon trước khi cho vào tủ lạnh và bó chặt phía dưới giúp rau tươi lâu hơn.


4. Ngâm dâu tây vào giấm táo trước khi cất vào tủ lạnh sẽ khiến dâu tươi lâu hơn. Bí quyết là không nên để dâu quá lâu vì dâu sẽ bị ngấm mùi giấm và không còn ngon nữa.


5. Giữ củ hành chung với khoai tây là một sai lầm lớn bởi chúng sẽ hỏng nhanh hơn nhiều lần.


6. Khoai tây cất chung với táo sẽ chậm mọc mầm hơn.


7. Loại bỏ những quả táo hỏng khỏi giỏ bởi chỉ cần một quả bị úng, sẽ lập tức “lây” ra những quả còn lại.


8. Phết một ít bơ vào chỗ bạn vừa cắt pho mát sẽ khiến mặt pho mát không bị khô khi cho tủ lạnh.


9. Cắm những cây măng tây vào lọ có nước như cắm hoa rồi phủ lên trên một lớp nilon và cho vào tủ lạnh, chúng sẽ tươi lâu hơn nhiều.


10. Bọc giấy bạc phần núm của nải chuối sẽ kéo dài “tuổi thọ” của chuối từ 3 – 5 ngày so với bình thường.


11. Đặt vài chiếc giấy ăn lên trên lớp kính phủ trên bát salad giúp salad tươi hàng tuần bởi giấy ăn sẽ hút bớt độ ẩm trong salad.


12. Bọc cần tây và súp lơ xanh trong giấy bạc trước khi cho vào tủ lạnh và chúng ta có thể giữ các thực phẩm này tới 4 tuần.


13. Lau dọn tủ lạnh, tủ ly thường xuyên là một thói quen tốt, tạo môi trường thuận lợi cho rau củ.


14. Đừng để cà chua trong túi nilon bởi chúng sẽ chín nhanh hơn. Muốn cà chua không bị chín nhanh, hãy giữ chung với hoa quả.




15. Cho gừng vào tủ lạnh, gừng sẽ tươi lâu hơn, dễ bóc vỏ và thái nhỏ hơn.


16. Giữ nấm trong túi giấy thay vì túi nilon bởi túi giấy có khả năng hút ẩm tốt hơn.


17. Những loại rau, quả không nên cho vào tủ lạnh là: quả bơ, mơ, chuối, tỏi, kiwi, dưa leo, hành tây, lê, đào, mận, dứa và cà chua. Hãy giữ chúng ở nhiệt độ phòng trừ khi thời tiết quá nóng bức.






No comments:

Post a Comment